UFM tiếp tục đẩy mạnh tham quan thực tế tại doanh nghiệp

Hoạt động tham quan doanh nghiệp giúp sinh viên có được trải nghiệm những công việc từ thực tiễn áp dụng từ những kiến thức lý thuyết khi học ở trường. Công tác này được trường Đại học Tài chính – Marketing triển khai trong nhiều năm nay, dần mang lại những tín hiệu khả quan và đang được đẩy mạnh trong thời gian gần đây

Trong thời gian qua, nhà trường tiếp tục liên kết với nhiều công ty, doanh nghiệp lớn trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh với đơn vị thực hiện chính là Trung tâm Tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp đã tổ chức các đợt tham quan cho sinh viên tại Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS), Khách sạn New World Saigon hay Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt. Đây đều là những doanh nghiệp có tên tuổi và đi đầu trong lĩnh vực của mình, đồng thời cũng là các đơn vị thường xuyên tuyển dụng, tiếp nhận sinh viên UFM đến tham quan, hỗ trợ rất nhiều về kiến thức thực tế trong suốt thời gian qua.

Tại mỗi nơi đi tham quan, sinh viên được hướng dẫn khái quát về tính chất ngành nghề, công việc và những điều cần lưu ý nếu muốn vào nghề. Đồng thời sinh viên cũng được thẳng thắn trao đổi những thắc mắc, suy nghĩ của mình về ngành nghề và được giải đáp rất tận tình từ những anh chị đi trước.

Việc tham quan thực tế tiếp tục cho thấy thế mạnh của UFM trong công tác hỗ trợ sinh viên. Trong thời gian sắp tới, nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh các tour tham quan và mở rộng lĩnh vực để tạo điều kiện cho sinh viên của tất cả các ngành có cơ hội được tiếp xúc với kiến thức thực tế.

Đức Tài, Hồng Quân, Thành Nhân